- Advertisement -spot_img
HomeUncategorizedCả 4 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Hóa học quốc...

Cả 4 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 đều xuất sắc giành huy chương vàng

- Advertisement -spot_img

Ngày 18-7, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết cả 4 học sinh của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2022 giành huy chương vàng.

Đội tuyển Việt Nam dự Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 – Ảnh: BỘ GD-ĐT

Chủ nhân của những huy chương vàng là: Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM); Trần Đức Minh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Biên Hòa (tỉnh Hà Nam); Phan Xuân Hành, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh); Phạm Nguyễn Minh Tuấn, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Olympic Hóa học quốc tế năm nay được tổ chức tại Trung Quốc, nhưng đội tuyển Việt Nam được tham dự bằng hình thức trực tuyến.

Có 326 học sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đây là lần thứ 2 đội tuyển Hóa học của Việt Nam có tất cả thành viên giành huy chương vàng (lần đầu là năm 2020).

Hóa học và Vật lý là những môn thi có phần thực hành vốn là điểm yếu của học sinh Việt Nam trước đây, nhưng ở nhiều mùa Olympic quốc tế, điều này đã thay đổi. Kết quả của đội tuyển minh chứng cho những chuyển biến tích cực của việc đào tạo các môn thực nghiệm nói chung và Hóa học nói riêng.

Tổng Hợp.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Stay Connected
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Must Read
- Advertisement -spot_img
Related News
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here