- Advertisement -spot_img
HomeUncategorizedChàng trai bật khóc nhìn chiếc xe bán bánh bao bị cháy...

Chàng trai bật khóc nhìn chiếc xe bán bánh bao bị cháy rụi và tâm sự xót xa của người mẹ về đứa con

- Advertisement -spot_img

Chiếc xe máy trả góp – tài sản đáng giá duy nhất của gia đình cậu bé Hoàng Nhật bị cháy rụi vào buổi chiều ngày 12/7.

Hàng ngày, Phan Văn Hoàng Nhật rong ruổi đi khắp các cung đường ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để bán bánh bao. Bộ đồ nghề của cậu không có gì ngoài chiếc xe máy mới mua trả góp, một áo khoác dày chống nắng và chiếc dép lê cũ kỹ.

Như thường lệ, chiều ngày 12/7, Nhật buộc chặt tủ bánh sau xe, lên đường tiếp tục hành trình mưu sinh. Thế nhưng khi cậu đi đến khu vực xã Tam Quang, vừa đứng bán được mấy chiếc bánh thì xe máy bất ngờ bốc cháy. Nhật nhào vội sang lề đường, thoát nạn trong gang tấc. Ngọn lửa lớn đã thiêu rụi hết bộ khung và cả lồng bánh phía sau.
Những hình ảnh của chàng trai ngồi bó gối bên chiếc xe cháy đen kịt được chia sẻ trên các diễn đàn khiến số đông xót xa.

Xe bánh bao của Nhật bị cháy rụi

Chia sẻ với chúng tôi, chị Phạm Thị Bạch Nhung (41 tuổi, ngụ ở Tâm Nghĩa, Quảng Nam) cho biết, khi vừa nghe tin con gặp nạn, chị liền tức tốc chạy đến hiện trường. May mắn, Nhật chỉ bị xây xát nhẹ, đầu gối có phần sưng.

“Thường ngày, Nhật vẫn đi bán bánh một mình. Hôm qua nghe người ta báo tôi lo quá, chạy tới nơi thì thấy đông người đứng xunh quanh. Thấy đồ cháy cũng buồn nhưng con an toàn nên rất mừng. Có mấy cô bác tốt bụng đưa xe cháu ra tiệm sửa.

Cũng không rõ lý do vì sao bị cháy, tiệm xe bảo khi nào sửa xong họ mới báo. Chỉ biết bảo ban con làm lại từ đầu giờ biết sao giờ”, chị Nhung bộc bạch.

Hoàng Nhật là con trai thứ 2 trong gia đình có 3 anh em, anh trai lớn 18 tuổi, bé út hiện đang học lớp 1. Trước đây chị Nhung ở Huế, sau cả gia đình chuyển tới Quảng Nam, cả nhà làm nghề bán bánh bao kiếm sống đã nhiều năm.

Nhật ngồi bó gối bên chiếc xe bánh bị cháy rụi

Cứ ngày ngày, chị và 2 con chia thành các ngả đi khắp các ngõ ngách ở xã, huyện rong bánh. Nhà khó khăn, chị chỉ dám đi xe đạp, tích tiền mua chiếc xe máy trả góp cho các con đi bán bánh cho đỡ vất vả.

Người mẹ ngậm ngùi: “Xe mới mua hết 24 triệu, tôi mua trả góp năm ngoái cho cháu đi bán. Ngày trước con đi bộ, nắng nôi, thương mà không biết làm sao. Mua xe mới giờ cũng không có khả năng, giờ chỉ mong sửa được thì tốt quá, còn tôi đi xe đạp cũng được”.

Mặc dù thích tới trường lớp với bạn bè nhưng Hoàng Nhật thương mẹ nên xin nghỉ học từ năm lớp 7. Số tiền trang trải từ tiền bánh hàng tháng dùng để trả tiền thuê nhà và tiền trọ cho bé út. Những ngày trời nắng, bánh ế, cả 3 mẹ con lại buồn rầu động viên nhau.

“Tôi không cho nó nghỉ, bảo nó đi học mà nó không chịu. Nó bảo tôi, con bán phụ mẹ một thời gian, khi nào đỡ hơn thì đi học tiếp. Nhật ngoan, con chịu khó giúp tôi lắm, cũng không phá phách hay làm mất lòng ai hết. Sau này tôi chỉ mong con thành người tử tế, còn học nghề gì cũng được”, chị Nhung nói.

Chị Trương Thị Lý, ngụ tại Quảng Nam là một trong những mạnh thường quân đứng ra kêu gọi giúp đỡ cho Hoàng Nhật. Tính trong ngày 12/7, chị Lý trao cho mẹ con Nhật tổng số tiền là 11 triệu đồng. Ngoài ra một nhà hảo tâm ở Hà Nội cũng ngỏ ý gửi tặng cậu một chiếc xe máy mới.

Cầm số tiền lớn trên tay, chị Nhung xúc động. Người mẹ dự định sẽ trích một khoản trả tiền sửa xe máy, số còn lại sắm bộ đồ nghề mới cho con, tiếp tục công việc mưu sinh. “Chị Lý chưa đến nhà nhưng hôm qua tôi có gặp dưới chỗ xe bị cháy. Cảm ơn chị Lý và cộng đồng mạng. Tôi chỉ mong mấy mẹ con có sức khỏe, được tiếp tục đi làm để trang trải cho cuộc sống”, chị Nhung chia sẻ.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Stay Connected
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Must Read
- Advertisement -spot_img
Related News
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here