- Advertisement -spot_img
HomeUncategorizedĐi dạo trên bờ biển, người đàn ông bất ngờ phát hiện...

Đi dạo trên bờ biển, người đàn ông bất ngờ phát hiện “kho báu” hàng chục tỷ đồng: Đổi đời chỉ trong một đêm

- Advertisement -spot_img

Ngư dân chia sẻ, có người đã liên hệ mua lại “kho báu” nặng 100 kg với mức giá gây sốc. 

Một trong số các khối lạ được ngư dân Suwannasang phát hiện trên bờ biển. Ảnh: Viral Press

Tờ Daily Mail hôm 30/11 đưa tin, Naris Suwannasang, ngư dân 60 tuổi, đã phát hiện một số khối lớn màu nhạt giống đá trôi dạt vào bờ, khi đang đi dạo tại một bãi biển ở tỉnh Nakhon Si Thammarat, miền nam Thái Lan.

Ông Suwannasang đã gọi các anh chị em tới giúp đưa các khối lớn này về nhà. Tại đây, họ bắt đầu kiểm tra.

Trước sự ngạc nhiên của cả nhà, các khối lớn này rất giống long diên hương, một chất quý hiếm được tiết ra từ cá voi, sử dụng làm nguyên liệu sản xuất nước hoa đắt tiền vì có tác dụng giúp mùi hương lưu giữ lâu hơn.

Gia đình ông Suwannasang tiếp tục kiểm tra các khối lớn bằng cách dùng lửa đốt một góc nhỏ. Phần bị đốt tan chảy ngay lập tức và có mùi xạ hương tỏa ra. Điều này càng khiến họ khẳng định đây chính là long diên hương.

Ngư dân 60 tuổi đưa các khối lạ về nhà và kiểm tra. Ảnh: Viral Press

Ông Suwannasang cho biết các khối long diên hương nhặt được nặng khoảng 100 kg.

Ngư dân Thái Lan còn tuyên bố đã được một doanh nhân liên hệ mua long diên hương với giá 960.000 baht/kg (hơn 730 triệu đồng/kg) nếu chúng có chất lượng đủ cao.

Tổng cộng, số long diên hương có thể mang về cho gia đình ông Suwannasang một gia tài khoảng 96 triệu baht (hơn 73 tỷ đồng).

“Một doanh nhân nói với tôi rằng sẽ tới kiểm tra chất lượng của long diên hương nếu mức giá được chấp thuận. Số tiền khiến tôi bị sốc”, ngư dân 60 tuổi nói.

Ông Suwannasang vẫn muốn chờ các chuyên gia tới xác nhận các khối mình tìm được có phải là long diên hương hay không.

“Tôi muốn biết thêm về long diên hương và muốn các chuyên gia kiểm tra kỹ lại chúng”, ngư dân 60 tuổi nói.

Ông Suwannasang nói thêm rằng sẽ tới gặp cảnh sát địa phương để lập một biên bản ghi nhận về phát hiện của mình, phòng trường hợp có người cố gắng đánh cắp “kho báu” này.

Ngư dân cho biết đã có người sẵn sàng chi hàng chục tỷ đồng để mua các khối lạ nếu chúng là long diên hương chất lượng cao. Ảnh: Viral Press

Long diên hương (hay bãi nôn của cá voi) được coi là báu vật trên biển hay vàng nổi vì nó có giá trị trong ngành sản xuất nước hoa. Một loại cồn không mùi được gọi là “Ambrein” được chiết xuất từ long diên hương và sử dụng cho sản xuất nước hoa đắt tiền, với công dụng lưu giữ mùi hương lâu hơn.

Long diên hương được hình thành bên trong cá voi khi chúng ăn khối lượng lớn các động vật thân mềm, sống dưới biển như mực, bạch tuộc…

Các nhà khoa học cho rằng long diên hương được tạo ra để giúp cá voi dễ dàng tiêu hóa các vật chất cứng như vỏ sò… Một số nhà khoa học cho rằng, cá voi sau đó sẽ nôn long diên hương ra ngoài.

Tháng 4/2016, một khối long diên hương nặng 1,57 kg đã được tìm thấy ở vùng Lancashire, Anh và bán với giá 50.000 bảng (1,5 tỷ đồng). Tháng 11 cùng năm đó, 3 ngư dân tại Oman phát hiện 80 kg long diên hương và bán được 2,3 triệu bảng (71 tỷ đồng).

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Stay Connected
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Must Read
- Advertisement -spot_img
Related News
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here