- Advertisement -spot_img
HomeUncategorizedĐiểm thi tốt nghiệp THPT 2022: Nam Định, Vĩnh Phúc dẫn đầu...

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022: Nam Định, Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước, Hà Nội xếp thứ 25

- Advertisement -spot_img

Bình Dương, Nam Định duy trì phong độ, có mặt trong top 3 địa phương có điểm trung bình thi tốt nghiệp 2022 cao nhất cả nước. Các địa phương khác trong top 10 có điểm tốt nghiệp cao nhất 2022 là: Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Thái Bình.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022: Nam Định, Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước, Hà Nội xếp thứ 25. (Nguồn: TT)

3 địa phương có điểm tốt nghiệp thấp nhất là: Hà Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra ngày 7-8/7 với khoảng một triệu thí sinh tham dự, trong đó hơn 942.200 là học sinh lớp 12, phải sử dụng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là hai địa phương có đông thí sinh dự thi nhất.

Năm nay, vị trí dẫn đầu thuộc về Nam Định, địa phương thường xuyên đứng trong nhóm đầu có điểm thi tốt nghiệp THPT tốt nhất cả nước. Thứ hai là Vĩnh Phúc. Bình Dương – “quán quân” năm ngoái xuống vị trí thứ ba.

Nam Định cũng có điểm trung bình môn Toán cao nhất nước với 7,402 điểm.

Ngoài ba địa phương trên, cả nước còn Ninh Bình có điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT từ 7 trở lên.

Với 6,582 điểm, TP. Hồ Chí Minh tụt 4 bậc so với năm ngoái, xuống vị trí thứ 13. Hà Nội vẫn ở vị trí 25. Đa số tỉnh, thành có điểm trung bình cả 9 môn từ 6 đến dưới 7.

Ở nhóm có điểm trung bình thấp nhất, Hà Giang không thể cải thiện vị trí so với năm ngoái, vẫn đứng “đội sổ” với 5,617 điểm. Có 5 tỉnh khác cũng không thể đạt mức 6 điểm trung bình tất cả môn thi tốt nghiệp THPT, gồm Đắk Lắk, Đắk Nông, Phú Yên, Trà Vinh, Ninh Thuận.

Hiện, thí sinh đã biết điểm thi, nếu có nhu cầu phúc khảo bài thi cần nộp đơn xin phúc khảo đến hết ngày 3/8. Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh cần đạt điểm tất cả bài/môn thi trên 1 và có điểm xét tuyển từ 5 trở lên.

Điểm xét tuyển được tính theo công thức:

Theo kế hoạch của Bộ Giaso dục và Đào tạo, chậm nhất ngày 28/7, thí sinh sẽ biết liệu mình có được công nhận tốt nghiệp THPT hay không.

Chậm nhất 30/7, sĩ tử nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, chứng nhận kết quả thi, học bạ để chuẩn bị cho việc xét tuyển đại học.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Stay Connected
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Must Read
- Advertisement -spot_img
Related News
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here