- Advertisement -spot_img
HomeUncategorizedNgười chủ luôn bên cạnh không còn nữa, chú chó không nhịn...

Người chủ luôn bên cạnh không còn nữa, chú chó không nhịn được mà kêu lên những tiếng đau lòng, nghe như đang khóc nấc lên

- Advertisement -spot_img

Đứng trước quan tài vị giáo sư đáng kính, chú chó không nhịn được mà kêu lên những tiếng đau lòng, nghe như đang khóc nấc lên. Với nó, sự mất mát này có lẽ là quá lớn.

Chó không chỉ là loài vật thông minh mà còn cực kỳ tình cảm. Được ai đối xử tốt, chúng sẽ nhớ mãi không quên và đáp lại tình cảm ấy một cách chân thành nhất. Câu chuyện của chú chó tên Buboy ở Philippines chính là ví dụ. Có mặt trong tang lễ vị giáo sư chăm sóc mình, nó khóc nấc lên, còn dùng chân trước cố chạm vào di ảnh, trông buồn bã chẳng khác gì một người thân thực thụ.

Người bên cạnh không còn, chú chó không giấu được nỗi đau. Ảnh: The Epoch Times

Thông tin từ The Epoch Times, người qua đời là một vị giáo sư 58 tuổi từng giảng dạy tại một trường đại học ở Pampanga, Philippines. Suốt khoảng thời gian 2 năm trước đó, ông và “chú chó đi lạc” Buboy gắn bó như hình với bóng.

Sinh thời, người đàn ông này luôn quan tâm nó. Ảnh: Philnews

Đều đặn mỗi ngày, Buboy sẽ theo người chăm sóc nó tới trường. Dần dần, nó trở thành “gương mặt thân quen” với mọi người ở đó. Nếu không nằm ngoan dưới chân ông, nó sẽ chọn nô đùa trong khuôn viên trường học. Vị giáo sư trong mỗi cuộc gặp đều không quên cung cấp đủ thức ăn, nước uống cho “người bạn” 4 chân này.

Cảnh cả 2 cùng nhau chìm vào giấc ngủ. Ảnh: The Epoch Times

Đáng tiếc, mối quan hệ tốt đẹp này chỉ kéo dài trong khoảng 2 năm. Sau một cơn đột quỵ, dù được chăm sóc đặc biệt trong nhiều tuần liền nhưng vị giáo sư vẫn không qua khỏi. Khi ấy, “người bạn” 4 chân lại chẳng hề hay biết. Nó cứ theo thói quen, chạy tìm ông ở mọi ngóc ngách nơi trường, thậm chí nằm lì trước cửa phòng học chẳng chịu rời đi. Ấy thế mà, hình bóng quen thuộc mãi vẫn chưa nhìn thấy.

Không tìm được, nó tìm đến cửa phòng học nằm chờ. Ảnh: The Pet Club

Nhìn ánh mắt mong đợi rồi lại thất vọng của Buboy, sinh viên và các giảng viên khác không khỏi “đau lòng xót dạ”. Sau cùng, họ ra quyết định đưa nó đến nhà thờ – nơi tổ chức tang lễ của vị giáo sư – để nhìn nhau lần sau cuối. Đứng cạnh linh cữu của vị giáo sư đáng kính, Buboy kêu lên những tiếng đau lòng, trông giống như kiểu đang khóc nấc.

Khoảnh khắc ai nhìn cũng nhói lòng. Ảnh: Philnews

Thi thoảng, người ta còn thấy chú chó này đưa mắt vào quan tài thật lâu rồi dùng chân trước cố chạm vào di ảnh. Kể cả khi lấy lại bình tĩnh, nó vẫn nằm lì bên cạnh quan tài, ai nói, ai khuyên gì cũng mặc.

Nó ngồi ngoan bên cạnh người ơn. Ảnh: The Epoch Times

Ngay bên cạnh, dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của những hộp thức ăn nhưng Buboy lại chẳng ngó ngàng gì tới, chỉ chăm chăm nhìn về một hướng như lúc đầu. Thế mới thấy, chú chó gắn bó và thân thiết với người quá cố biết chừng nào.

Buboy thậm chí còn chẳng màng ăn uống, thức ăn bên cạnh còn nguyên. Ảnh: Philnews

Sau đám tang, nhiều người bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc sống của Buboy, cụ thể là giúp tìm được một ngôi nhà ấm áp. Thế nhưng, một diễn biến chẳng ai ngờ là chỉ 1 tháng sau ngày mất của “người ơn”, Buboy cũng “đi theo”. Nguyên nhân được báo chí địa phương tiết lộ là do gặp tai nạn giao thông khi di chuyển sang đường.

Sau tất cả, cả hai lại đoàn tụ ở thế giới bên kia. Ảnh: The Pet Club

Ở Việt Nam cũng có câu chuyện tương tự. Cụ thể, sau khi chủ mất, chú chó tên Mực nằm bất động ở góc giường, chẳng thiết tha ăn uống và sau đó không lâu cũng “đi theo” chủ. Khi nhắm mắt, trên đầu của nó vẫn còn đội chiếc khăn tang.

Sự ra đi của nó khiến ai nấy nghẹn ngào. Ảnh: Soha

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Stay Connected
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Must Read
- Advertisement -spot_img
Related News
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here