- Advertisement -spot_img
HomeUncategorizedNữ sinh Vĩnh Phúc lung linh như gái Nhật, liên tiếp "giật"...

Nữ sinh Vĩnh Phúc lung linh như gái Nhật, liên tiếp “giật” học bổng, tốt nghiệp loại xuất sắc

- Advertisement -spot_img

Ngay từ nhỏ Khánh Linh đã mang trong mình niềm đam mê ngoại ngữ, chính vì thế mà cô đã thông thạo 3 ngoại ngữ và giành nhiều học bổng danh giá tại Nhật.

Là cô nàng nhỏ nhắn xinh xắn, Khánh Linh (24 tuổi, Vĩnh Phúc) ngồi kể về những quãng thời gian cô nàng miệt mài với đống sách vở chuẩn bị hành trang tiến tới các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia và giành học bổng quốc tế Yoneyama Rotary có giá trị hàng tỷ đồng.

Khánh Linh cho biết, bản thân là người đam mê ngoại ngữ, cho nên cô dành khá nhiều thời gian cho môn học này: ‘Thời gian cho môn học ngoại ngữ luôn được mình dành nhiều nhất. Có khoảng thời gian ôn luyện thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia mình phải ôn tận 16 tiếng. Nhưng đó cũng là khoảng thời gian mình được nhiều kiến thức nhất và là hành trang cho mình nhận học bổng sau này’, – Khánh Linh nói.

Xác định ngoại ngữ là hướng đi, cô gái quê Vĩnh Phúc thường dành 7-10 tiếng ở phòng học tập và luôn nâng cao ý thức học hành ngay cả khi đã đạt HSG toàn phần.

Khánh Linh cũng là cô gái được trường ĐH Ngoại Thương tuyển thẳng vào ngành học: ‘Kết quả này cũng là cả một quá trình cố gắng học tập, ba năm cấp 3 tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc mình không chơi với ai thân thiết chủ yếu tập trung cho việc học’ – Linh nói.

Không chỉ học giỏi, Khánh Linh còn là một cô gái xinh đẹp, duyên dáng.

Đam mê ngoại ngữ cho nên sau khi hết 4 năm cấp 2, Khánh Linh ôn tập để thi vài lớp chuyên tiếng Pháp của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Cũng từ đây cô gái rèn luyện thêm cả Tiếng anh và thời điểm này Linh đã giao tiếp được như người bản địa: ‘Từ nhỏ đã biết nói Tiếng anh do được anh trai dạy, cho nên với mình Tiếng anh cũng giống như Tiếng Pháp nó luôn là ngôn ngữ để mình khám phá. Thời điểm đó mình đã giao tiếp được như người bản địa và luôn đạt 10 phấy ở tất cả các kỳ’ – Khánh Linh nói.

Nói về tiếng Pháp, Linh khẳng định không hề khó khăn dù là những bài tập trên lớp hay bài thi HSG Quốc Gia. ‘Mình nghĩ đó là môn đam mê nên chẳng có gì là khó khăn với mình cả. Tất cả phụ thuộc vào việc mình có nghiêm túc với môn học của mình không’ – Linh chia sẻ. Cô gái tự tin khi nói ra thành tích về tiếng Pháp, cô giành được 3 năm học sinh giỏi cấp tỉnh môn này, 2 năm đạt giải ba kỳ thi HSG Quốc Gia (2012, 2013), đạt Huy Chương Bạc Olympic Duyên Hải Bắc Bộ ở năm 2011 – 2012.

Khánh Linh thông thạo 3 ngôn ngữ, Anh, Pháp, Nhật.

Đến sau này, Khánh Linh tìm hiểu về sở thích bản thân, cô gái đã lựa chọn ngành Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Nagoya của Nhật Bản. Tại ngôi trường này, Linh luôn tìm tòi tư liệu, phương pháp học tập riêng cho mình. Từ năm nhất đại học cô gái nhỏ nhắn đã quay cuồng trong nhiều tư liệu để trau dồi kiến thức, cô thường xuyên thức đêm để đọc sách và viết nghiên cứu cho mỗi đề tài được giáo sư hướng dẫn.

Vì bản thân là người thông thạo 3 ngoại ngữ (Anh, Nhật, Pháp) cho nên các đề tài nghiên cứu của cô về tăng trưởng kinh tế, kinh doanh giữa các nước trên thế giới luôn có chiều sâu và Linh được các giáo sư đánh giá là cô gái thông minh, luôn có những đề tài nghiên cứu khoa học nổi trội. Là một trong những du học sinh thông thạo 3 ngoại ngữ (Pháp – Nhật – Anh) đặc biệt nhất của khoa Quản trị Kinh doanh trường Nagoya.

Cũng chính vì thế, Linh giành được nhiều học bổng sinh viên xuất sắc cả 4 năm theo học, học bổng Yoneyama Rotary (có giá trị 20 triệu/ tháng tổng 4 năm gần 1 tỷ đồng), ngoài ra cô còn nhận học bổng toàn phần trước khi vào trường trị giá 200 triệu. Trong quá trình học đại học, Linh cũng được lựa chọn là đại sứ du lịch cho thành phố nơi cô đang theo học dù là người Việt Nam.

Cô gái nhận được học bổng danh giá của Nhật.

Tổng kết 4 năm học, Khánh Linh cho biết, điểm GPA đạt 3.5/4 và tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc. Cô cũng được một công ty truyền thông săn đón ngay từ khi mới ra trường.

‘Thật sự nếu không đam mê với ngành học mình sẽ không có những thành tích như ngày hôm nay. Mình xem anh trai mình là hình mẫu cho việc học tập, bởi, anh mình lọt Top đầu sinh viên Việt Nam học tại Sing được công ty lớn mời về làm việc. Thời điểm sang Sing anh trai mình cũng là 1 trong 3 sinh viên duy nhất ở Asean được nhận học bổng toàn phần’ – Linh cho biết.

Khánh Linh trở thành 1 trong những đại sứ du lịch thành phố tại Nhật nơi cô theo học.

Nhìn lại hành trình đã qua, Linh nhận định những gì đã đạt được là cả một nỗ lực không ngừng của bản thân cùng với đó là sự giúp đỡ của bố mẹ, anh trai cũng như những người bạn quốc tế. Linh nói rằng, phải đặt mục tiêu cho từng giai đoạn, tăng cường ‘update’ kiến thức từ nhiều nguồn.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Stay Connected
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Must Read
- Advertisement -spot_img
Related News
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here