- Advertisement -spot_img
HomeUncategorizedVĩnh Phúc: Gia đình nghèo cùng đường khi cả hai con đều...

Vĩnh Phúc: Gia đình nghèo cùng đường khi cả hai con đều mắc bệnh ung thư

- Advertisement -spot_img

Chỉ trong vòng 5 năm, hai con của anh Cường, chị Phượng lần lượt phát hiện mắc bệnh ung thư vòm họng khiến gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ.

5 năm trở lại đây, sóng gió liên tiếp ập đến gia đình anh Lê Minh Cường, chị Phạm Thị Hồng Phượng (thôn Làng Len, xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc). Cùng lúc, cả con gái đầu lòng và con trai thứ được phát hiện mắc bệnh ung thư, cuộc sống cả nhà rơi vào bế tắc, cùng cực.

Bé Lê Mạnh Hùng (12 tuổi) mắc bệnh ung thư vòm họng như chị gái

Bất hạnh xảy đến vào tháng 9/2016, sau một số triệu chứng mệt mỏi, nổi hạch ở cổ, bé Phương Anh được đưa đi bệnh viện kiểm tra. Tại bệnh viện đa khoa tỉnh, bác sĩ chẩn đoán con bị viêm hạch, cho về nhà uống thuốc 2 tuần.

Tuy nhiên, sau khi uống hết thuốc, tình trạng của con vẫn không khá hơn, vợ chồng anh Cường tiếp tục đưa con đến các bệnh viện tuyến Trung ương thăm khám. Hàng loạt các kết quả xét nghiệm đều dẫn đến một kết quả duy nhất, Phương Anh mắc bệnh ung thư vòm họng. Tin dữ ập đến khiến hai vợ chồng chết lặng. Căn bệnh đã bước sang giai đoạn cuối, di căn vào nhiều bộ phận trên cơ thể con.

Dù quá đỗi đau đớn, anh Cường vẫn cố động viên vợ đưa con đi điều trị. Ròng rã 5 năm trời, bé Phương Anh trải qua nhiều đợt hóa trị, xạ trị đến mức suy kiệt cơ thể.

Bé Lê Thị Phương Anh mệt mỏi do bị bệnh ung thư hành hạ

Chưa hết phiền muộn vì con gái lớn, tháng 6/2022 vừa qua, con trai thứ của anh chị là bé Lê Mạnh Hùng (12 tuổi) cũng có triệu chứng lạ, khó thở đến không ngủ được. Đưa con đi khám nhiều nơi, chị Phượng rụng rời khi nghe kết luận con cũng bị ung thư vòm họng.

Cố giữ những tia hy vọng cuối cùng cho các con

“Nghĩ các con khổ quá, mới tí tuổi đã bị ung thư, lại còn ở giai đoạn nặng. Nhiều đêm vợ chồng tôi thức trắng, cứ ôm lấy nhau mà khóc. Không biết tính mạng, tương lai các con sẽ ra sao”, anh Cường nghèn nghẹn.

Để cùng con theo đuổi việc chữa bệnh, chị Phượng đành nghỉ việc tại trường mầm non, anh Cường làm công việc tự do, thu nhập bấp bênh. Lúc không có việc, anh vào viện cùng vợ chăm sóc các con. Cùng với đó, chị Phượng cũng lấy sổ lương vay hơn 200 triệu đồng để trang trải.

Chỉ tính riêng chi phí điều trị mấy năm qua của Phương Anh đã hết gần 300 triệu đồng. Còn Hùng mới nhập viện, dự tính cũng cần chạy chữa tương tự chị gái. Khoản vay họ hàng cùng số tiền vay qua số lương đã gần cạn kiệt.

Tới đây, gia đình chị sẽ phải thanh toán thêm các khoản viện phí, đồng thời mua nhiều loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm đắt đỏ. Đối diện với khó khăn về kinh tế, anh chị vô cùng lo lắng. Nhiều người thấy hoàn cảnh gia đình anh Cường không có khả năng trả nợ thì ái ngại, không muốn cho vay thêm nữa.

Chị Phượng phải dùng sổ lương vay tiền chữa bệnh cho con

Ngồi bên giường bệnh của con, anh Cường đau đáu nghĩ tới cảnh một mai không còn tiền thì các con sẽ gặp nguy hiểm tới tính mạng. Vợ chồng anh mong níu giữ những tia hy vọng cuối cùng cho các con, nhưng dường như chúng hết sức mong manh.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư thường trực xã Hải Lựu xác nhận: “Hoàn cảnh gia đình anh Lê Minh Cương ở địa phương thuộc vào diện vô cùng khó khăn. Hai vợ chồng là lao động thu nhập thấp, các con lại mắc bệnh ung thư hiểm nghèo, cần nhiều tiền chữa trị”.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Stay Connected
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Must Read
- Advertisement -spot_img
Related News
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here